Nồi nấu có cánh khuấy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như nồi nấu cánh khuấy nhưng thêm bộ phận lật nghiêng được điều chỉnh thông qua hộp số, có chức năng nghiêng nồi 120 độ giúp lấy nguyên liệu có độ đậm đặc, bám dính ra một cách dễ dàng, vệ sinh tiện lợi hơn. Chỉ cần dùng sức nhẹ nhàng có thể nẫng nồi nghiêng với trọng lượng lớn.
Dung tích nồi cô, nồi nấu có các kích cỡ: 75lít, 100 lít, 150 lít, 200 lít, 350 lít hoặc chế tạo theo yêu cầu của khách hàng. Công nghệ sử dụng Thiết bị được chế tạo bằng inox dạng hai vỏ, thiết bị ở dạng tĩnh hoặc có cơ cấu lật. Nồi nấu được trang bị đầy đủ phụ kiện, hệ thống an toàn.
Hệ thống nồi nấu, nồi cô đặc được sử dụng phổ biến trong chế biến nông sản thực phẩm, nhà ăn công nghiệp, dược liệu,... Nồi nấu sử dụng nguồn nhiệt từ hơi nước, gia nhiệt cho dung dịch vật chất trong nồi để làm chín, đun sôi, hoặc cô đặc thành siro hoặc thành cao,... Hệ thống nồi nấu, nồi cô đặc có ưu điểm: sản lượng chế biến lớn, tiết kiệm được thời gian nấu, tiết kiệm năng lượng, đảm bảo được vệ sinh, vô trùng.